Sâm linh bạch truật tán là bài thuốc cổ phương chuyên dùng để chữa chứng chán ăn cho vua đời nhà Tống. Tác dụng thần kỳ của phương thuốc này không chỉ được ca tụng từ nghìn năm trước mà còn vang danh đến thời nay.

Nguồn gốc, xuất xứ bài thuốc cổ phương Sâm linh bạch truật tán

Chuyện kể rằng một ngày nọ, vị Vua cao cao tại thượng của nước Tống bỗng nhiên chẳng thiết ăn uống gì dù trước mặt là đủ món sơn hào hải vị, của ngon vật lạ hiếm có trên đời. Tình trạng của Vua kéo dài khiến các vị quần thần vô cùng lo lắng nên đã cho dán cáo trạng, bắt loa thông báo sẽ trọng thưởng cho ai chữa trị được chứng chán ăn của vua.

Bài thuốc Sâm linh bạch truật tán có gì đặc biệt - Ảnh 1

Lúc bấy giờ, có một vị thầy thuốc đã dùng một phương thuốc đặc biệt có tên “Sâm linh bạch truật tán” để sắc cho vua uống. Sau một thời gian uống thuốc, Vua đã ăn ngon trở lại và vị thầy thuốc nghiễm nhiên được trọng thưởng vàng bạc châu báu như đã hứa.

Bài thuốc “Sâm linh bạch truật tán” về sau nằm trong cuốn “Thái bình huệ dân hòa tễ cục phương” do cục Thái Bình Huệ Dân thời Tống biên soạn. (Đây là cuốn sách quý giá ghi lại những bài thuốc hay nhất, cách chữa bệnh tốt nhất của các thầy thuốc giỏi nhất thời Tống lúc bấy giờ).

Ngoài ra, nhiều nguồn sách báo cũng ghi lại: “ Sâm linh bạch truật tán là bài thuốc cổ phương có xuất xứ từ đời nhà Tống – Trung Quốc (960-1279), có nguồn gốc từ bài Tứ quân tử thang gia giảm”.

Công dụng và thành phần chính trong Sâm linh bạch truật tán.

Toàn bài thuốc “Sâm linh bạch truật tán” bao gồm 10 vị dược liệu quan trọng với công dụng chính là ích khí kiện tỳ ( tức làm mạnh khí, tăng công, tăng tiêu hóa), thẩm thấp chỉ tả (tức rút nước, cầm tiêu chảy).

Sâm linh bạch truật tán chuyên dùng cho các trường hợp người có tỳ vị hư nhược dẫn đến biếng ăn, chán ăn, người đại tiện lỏng, nôn mửa, tay chân yếu, người gầy ốm sắc mặt nhợt nhạt.

 “Sâm linh bạch truật tán” được cấu tạo bởi  bài “tứ quân tử thang” bổ sung thêm các vị dược liệu quan trọng và phối ngũ nghiêm ngặt theo thuyết Quân-thần-tá-sứ trong Đông Y. Trong đó:

 • Vị quân: Gồm đẳng sâm, bạch truật là chủ vị, có tác dụng bổ tỳ mạnh vị.
 • Vị thần: Gồm bạch linh, hoài sơn, ý dĩ, biển đậu bì đóng vai trò hỗ trợ cho vị quân, làm mạnh thêm cho tiêu hóa và trị chứng bụng yếu, tiêu chảy, thêm sức mạnh tiêu hóa đồng thời tăng hấp thu đường ruột.
 • Vị tá và sứ: Gồm cát cánh, cam thảo, sa nhân, liên nhục giúp điều hòa vị và dẫn thuốc vào tỳ vị để cân bằng hoạt động và sức mạnh của tỳ vị.
Bài thuốc Sâm linh bạch truật tán có gì đặc biệt - Ảnh 4
Sâm linh bạch truật tán có thành phần là các dược liệu quý

10 vị thuốc quý có trong “Sâm linh bạch truật tán” đều đóng vai trò quan trọng có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau nên không thể thiếu bất kỳ vị nào. Công dụng của từng vị thuốc được nêu rõ như sau:

Các vị dược liệu trong Bổ Tỳ An
Các vị dược liệu trong Bổ Tỳ An

Sâm linh bạch truật tán được rất nhiều thầy thuốc ứng dụng để chữa chứng chán ăn, biếng ăn. Đặc biệt, bài thuốc cổ phương này còn được bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch viện Y học Bản địa Việt Nam nghiên cứu và phát triển, cải biến tạo thành sản phẩm Bổ Tỳ An có tác dụng hữu hiệu đối với trẻ em ăn uống kém, chán ăn, đầy bụng, chậm tiêu, cơ thể mệt mỏi sau ốm, đại tiện lỏng nát do rối loạn tiêu hóa.

Bài thuốc Sâm linh bạch truật tán có gì đặc biệt - Ảnh 3
Bổ Tỳ An là sản phẩm được nghiên cứu từ bài thuốc Sâm linh bạch truật tán

Trong nhịp sống của xã hội hiện đại ngày nay, việc giữ gìn và phát triển bài thuốc quý Sâm linh bạch truật tán không chỉ mang đến những giá trị to lớn cho người bệnh mà còn tạo những ý nghĩa lớn lao trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người của không ít thầy thuốc, bác sĩ.

Vì sao nên chọn Bổ Tỳ An
 • 1
  Giúp trẻ ăn ngon ngay sau 3-5 ngày
  • 90% trẻ ăn ngon hết biếng ăn, hấp thu tốt, tăng cân chỉ sau 3-5 ngày.
  • 80% mẹ phản hồi con đã đòi ăn, thèm ăn chỉ sau gói đầu tiên
  • 90% mẹ ghi nhận con đề kháng tốt, giảm tái phát viêm hô hấp, không cần kháng sinh hỗ trợ.
 • 2
  Tác động đúng căn nguyên của biếng ăn, hiệu quả bền vững.
  • Cải biên từ bài thuốc hơn 1000 năm tuổi của Thái Bình huệ dân hòa tễ cục phương, dưa trên thuyết Quân Thần Tá Sứ - Bổ Tỳ An giúp tác đụng bồi bổ Tỳ Vị, qua đó làm trẻ thèm ăn, tiêu hóa tốt mà sinh nguyên khí, tăng đề kháng một cách tự nhiên.
  • Hiệu quả vượt hơn nhiều lần o với các sản phẩm sử dụng men vi sinh, men tiêu hóa thông thường, vitamin nhóm B thông thường
 • 3
  Không gây phụ thuộc sản phẩm, an toàn cho trẻ
  • Thành phần được trồng từ khu dược liệu tại vùng núi cao Tả Phìn Hồ - Hà Giang, không sử dụng hóa chất tổng hợp, không gây phụ thuộc sản phẩm, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ.
  • Sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP 
 • 4
  Tác dụng tuyệt vời “3 trong 1”
   Là sản phẩm duy nhất phối hợp hoàn hảo với An Hầu Đan Kids:
  • Giúp trẻ thèm ăn, ăn ngon miệng một cách tự nhiên.
  • Tiêu hóa khỏe, hấp thụ tốt, tăng đề kháng cho cơ thể cũng như hệ tiêu hóa của trẻ.
  • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau khi ốm dậy.
 • 5
  Được Bác sĩ, Dược sĩ khuyên dùng
  • Đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.
  • Bộ Y tế chứng nhận, số XNCB: 7565/2020.

ƯU ĐÃI giảm 25% + FREESHIP TOÀN QUỐC
KHI MUA COMBO 3 HỘP