Bé ăn được nhưng vẫn gầy, nhiều người thường nói nguyên nhân là do hấp thu kém. Tuy nhiên thế nào là hấp thu kém và cơ chế hấp thu dinh dưỡng của trẻ vận hành như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Cơ chế hấp thu dinh dưỡng của trẻ như thế nào?

Trẻ em ăn nhiều mà vẫn gầy ốm, đi bệnh viện được chẩn đoán do hấp thu kém và cho một số thuốc bổ tổng hợp, vitamin hoặc sữa công thức có bổ sung DHA, Acid folic, Sắt, Kẽm, Magiê… nhưng cái chính để giải quyết vấn đề đường tiêu hóa không hấp thụ được dinh dưỡng thì không thấy loại thuốc nào đề cập đến.

Theo lương y Phạm Anh Duy, nguyên nhân gây ra hiện tượng bé ăn được nhưng vẫn gầy, không lên cân nằm ở các sợi nhung mao nhỏ xíu trong 6 mét ruột non không làm việc hiệu quả. Những sợi lông bé xíu này đóng vai trò như những cái ống hút, hút chất dinh dưỡng trong thức ăn đã được dạ dày nghiền trộn thành các khối dung dịch. Khi lực hút của các nhung mao bị yếu sẽ dẫn đến việc hấp thu dinh dưỡng bị trì trệ, Tây Y gọi đây là hội chứng hấp thu kém hoặc rối loạn hấp thu.

Hấp thu – “tên đầu sỏ” khiến trẻ ăn được nhưng vẫn gầy Ảnh 1
Các nhung mao hút chất dinh dưỡng trong thức ăn đi nuôi cơ thể.

Trẻ hấp thu được hay không phụ thuộc vào sự vận hành của các sợi nhung mao nằm trong ruột non, mà ruột non lại là một phần trong hệ tiêu hóa. Như vậy, để cải thiện khả năng hấp thu của trẻ cần phục hồi lực hút của các nhung mao trong ruột non, hiểu một cách đơn giản chính là phục hồi chức năng lông mao của ruột non.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp để chữa trị cho trẻ bị triệu chứng này, nhiều bác sĩ dược sĩ lại kê thêm các loại chất bổ tổng hợp cho trẻ uống, phương pháp này thực sự không mang lại hiệu quả trúng đích.

Làm sao để cải thiện khả năng hấp thu để con tăng cân, nhanh lớn?

Để cải thiện khả năng hấp thu của trẻ cần phục hồi chức năng của các lông mao trong ruột non. Điều này trong khi y học hiện đại vẫn đang còn nghiên cứu thì Đông Y từ hàng ngàn năm trước đã sử dụng bài thuốc “Sâm linh bạch truật tán” để bổ khí cho hệ tiêu hóa, kiện tỳ nhằm tăng lực hút của các lông mao từ ruột non. Khi các sợi lông mao phục hồi trở lại sẽ hút chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, nhờ vậy trẻ sẽ tăng cân chắc nịch và khỏe mạnh hơn.

Hấp thu – “tên đầu sỏ” khiến trẻ ăn được nhưng vẫn gầy Ảnh 2
Bài thuốc Sâm linh bạch truật tán với 10 vị thảo dược

Bài thuốc “Sâm linh bạch truật tán” là bài thuốc cổ phương ra đời từ hơn 1.000 năm trước. Đây là bài thuốc lừng danh thường được dùng để chữa chứng chán ăn, hấp thu kém cho Vua quan đời nhà Tống. Sâm linh bạch truật tán bao gồm các vị thảo dược chủ đạo như đẳng sâm, phục linh, bạch truật, hoài sơn, ý dĩ, biển đậu bì, cát cánh, sa nhân, liên nhục, cam thảo. Để sử dụng bài thuốc này, người ta thường đến các tiệm thuốc Đông Y để nhờ thầy thuốc kê thang. Tuy nhiên, để chữa khỏi chứng hấp thu kém cho trẻ đòi hỏi phải cho trẻ uống thuốc trong thời gian dài, đầy đủ và kiên trì.

Thế nhưng trong nhịp sống hiện đại ngày nay, không phải ông bố bà mẹ nào cũng có đủ thời gian, công sức và sự kiên nhẫn trong việc chuẩn bị thang thuốc, sắc thuốc hằng ngày. Chưa kể thuốc sắc nguyên vị rất khó uống với trẻ nhỏ nên cha mẹ gặp rất nhiều khó khăn.

Cốm thảo dược Bổ Tỳ An kế thừa những tinh hoa từ bài thuốc lừng danh “Sâm linh bạch truật tán”

Bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học Bản Địa sau khi nghiên cứu, tìm tòi và phát triển đã hoàn thiện và cho ra đời sản phẩm mang tên Bổ Tỳ An. Lấy tiền thân là bài thuốc Sâm linh bạch truật tán, Bổ Tỳ An là sản phẩm Siro ăn ngon thảo dược dành cho trẻ em. Sản phẩm ra đời với sứ mệnh hỗ trợ tiêu hóa, tăng sức khỏe đường tiêu hóa để trẻ ăn ngon, hấp thu tốt và nâng cao sức đề kháng.

Hấp thu – “tên đầu sỏ” khiến trẻ ăn được nhưng vẫn gầy Ảnh 3
Bổ Tỳ An là sản phẩm dành cho trẻ kém hấp thu, lười ăn, biếng ăn

Thành phần chủ đạo của Bổ Tỳ An gồm 10 vị thảo dược chuẩn theo phương thuốc Sâm linh bạch truật tán:  Đẳng sâm, bạch truật, phục linh, hoài sơn, ý dĩ, biển đậu bì, cát cánh, sa nhân, liên nhục, cam thảo. Ngoài ra, bác sĩ Hoàng Sầm còn bổ sung một số cây thuốc nam đặc hiệu của đồng bào dân tộc Dao Mán tại vùng Tả Phìn Hồ – Hà Giang để gia tăng công hiệu, giúp phục hồi chức năng lông mao, cân bằng hệ thống Tỳ vị.

 Bổ Tỳ An khắc phục những nhược điểm của phương thuốc “Sâm linh bạch truật tán”, là sản phẩm cải biên sao cho phù hợp bối cảnh cuộc sống hiện đại. Sử dụng Bổ Tỳ An, các bậc phụ huynh không cần tốn nhiều thời gian để sắc thuốc, không sợ vị đắng khó uống. Thay vào đó, chỉ cần xé gói giấy Bổ Tỳ An rồi pha với 20ml nước sôi để nguội, sau đó cho con uống trước bữa ăn 30 phút mỗi ngày. Hương vị thơm ngon, thanh ngọt dễ uống của Bổ Tỳ An giúp trẻ cảm thấy thích và xem nó như một loại nước uống ngon mỗi ngày. Dùng Bổ Tỳ An không chỉ cải thiện khả năng hấp thu, ăn uống của con mà còn tiện dụng, tiện lợi, giúp cha mẹ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức chăm con mà vẫn yên tâm.

	

ƯU ĐÃI giảm 25% + FREESHIP TOÀN QUỐC
KHI MUA COMBO 3 HỘP

  Vì sao nên chọn Bổ Tỳ An
  • 1
   Giúp trẻ ăn ngon ngay sau 3-5 ngày
   • 90% trẻ ăn ngon hết biếng ăn, hấp thu tốt, tăng cân chỉ sau 3-5 ngày.
   • 80% mẹ phản hồi con đã đòi ăn, thèm ăn chỉ sau gói đầu tiên
   • 90% mẹ ghi nhận con đề kháng tốt, giảm tái phát viêm hô hấp, không cần kháng sinh hỗ trợ.
  • 2
   Tác động đúng căn nguyên của biếng ăn, hiệu quả bền vững.
   • Cải biên từ bài thuốc hơn 1000 năm tuổi của Thái Bình huệ dân hòa tễ cục phương, dưa trên thuyết Quân Thần Tá Sứ - Bổ Tỳ An giúp tác đụng bồi bổ Tỳ Vị, qua đó làm trẻ thèm ăn, tiêu hóa tốt mà sinh nguyên khí, tăng đề kháng một cách tự nhiên.
   • Hiệu quả vượt hơn nhiều lần o với các sản phẩm sử dụng men vi sinh, men tiêu hóa thông thường, vitamin nhóm B thông thường
  • 3
   Không gây phụ thuộc sản phẩm, an toàn cho trẻ
   • Thành phần được trồng từ khu dược liệu tại vùng núi cao Tả Phìn Hồ - Hà Giang, không sử dụng hóa chất tổng hợp, không gây phụ thuộc sản phẩm, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ.
   • Sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP 
  • 4
   Tác dụng tuyệt vời “3 trong 1”
    Là sản phẩm duy nhất phối hợp hoàn hảo với An Hầu Đan Kids:
   • Giúp trẻ thèm ăn, ăn ngon miệng một cách tự nhiên.
   • Tiêu hóa khỏe, hấp thụ tốt, tăng đề kháng cho cơ thể cũng như hệ tiêu hóa của trẻ.
   • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau khi ốm dậy.
  • 5
   Được Bác sĩ, Dược sĩ khuyên dùng
   • Đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.
   • Bộ Y tế chứng nhận, số XNCB: 7565/2020.

  ƯU ĐÃI giảm 25% + FREESHIP TOÀN QUỐC
  KHI MUA COMBO 3 HỘP