Sâm linh bạch truật tán vốn là một trong những phương thuốc quý giá nhất thời nhà Tống – Trung Quốc ((960-1279) và được vinh danh trong cuốn sách nổi tiếng “Thái bình huệ dân hòa tễ cục phương”.

Bằng những tác dụng tuyệt vời của mình, bài thuốc đã mang đến những giá trị to lớn cho người bệnh. Đây cũng là lý do “Sâm linh bạch truật tán” về sau được rất nhiều thầy thuốc, y bác sĩ và các nhà nghiên cứu quan tâm tìm hiểu.

Dưới đây là một số nghiên cứu về tác dụng của bài thuốc này. Trong đó có 3 nghiên cứu được các nhà khoa học thử nghiệm tác dụng trên mô hình động vật (chuột Tỳ hư) trước khi công bố và 1 nghiên cứu tác dụng trên cơ thể người cao tuổi.

Nghiên cứu của Dương Húc Đông, Trương Kiệt, Vương Uy năm 2004

“Tác dụng và cơ chế bảo vệ đường ruột của Sâm linh bạch truật tán trên mô hình chuột Tỳ hư”.

Một số nghiên cứu về tác dụng của bài thuốc Sâm linh bạch truật tán - Ảnh 1

Quan sát tổ chức ruột và mẫu phân Enterobacteriaceae, Enterococcus, Bifidobacterium, Bacteroides, Lactobacillus qua kính hiển vi điện tử. Kết quả cho thấy chuột Tỳ hư sau khi điều trị bằng Sâm linh bạch truật tán có tỉ lệ Enterobacteriaceae, Enterococcus, Bifidobacterium, Bacteroides, Lactobacillus dần dần trở lại bình thường, tăng độ dày cơ trơn ruột, tăng số lượng các tế bào cốc, tình trạng rối loạn vi mao ruột, ty thể trướng to cải thiện đáng kể. Tốt hơn đáng kể so với nhóm Tỳ hư phục hồi tự nhiên, không có sự khác biệt đáng kể so với nhóm điều trị probiotic. Sâm linh bạch truật tán điều chỉnh tình trạng lợi khuẩn trên mô hình chuột Tỳ hư và thúc đẩy phục hồi tổn thương mô của hệ tiêu hóa.

Nghiên cứu của Bệnh viện Điều dưỡng và PHCN tỉnh Vĩnh Phúc năm 2008

“Nghiên cứu tác dụng của bài thuốc Sâm linh bạch truật tán điều trị suy nhược cơ thể cho người cao tuổi qua các chỉ số lâm sàng và cận lâm sàng”.

Một số nghiên cứu về tác dụng của bài thuốc Sâm linh bạch truật tán - Ảnh 2

Bệnh viện Điều dưỡng và PHCN tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện nghiên cứu với 50 bệnh nhân phân làm 2 nhóm khác nhau. Trong đó có 25 bệnh nhân sử dụng Sâm linh bạch truật tán (đây là nhóm nghiên cứu), 25 bệnh nhân còn lại sử dụng thuốc Arcalion để điều trị (đây là nhóm đối chứng)

Kết quả đánh giá các chỉ số lâm sàng và cận lâm sàng khi áp dụng điều trị cho 25 bệnh nhân sử dụng Sâm linh bạch truật tán cho các thấy chỉ số có cải thiện rõ rệt, sức khỏe người bệnh tốt lên thể hiện ăn, ngủ được, tăng cân, các triệu chứng cơ xương khớp được cải thiện, chỉ số cận lâm sàng hồng cầu, hemoglobin thay đổi trong giới hạn, không có tác dụng không mong muốn như buồn nôn, ỉa chảy, đau bụng, sẩn ngứa. Thuốc dùng cho các bệnh nhân có độ tuổi từ 60 trở lên bị suy nhược cơ thể là rất phù hợp.

Nghiên cứu của Lôi Anh, Lưu Lệ Sa, Trương Phàm, Hầu Thiến năm 2009

  “Ảnh hưởng của Sâm linh bạch truật tán đến sự thay đổi các thành phần protein tế bào biểu mô ruột non trên mô hình chuột Tỳ hư”.

Một số nghiên cứu về tác dụng của bài thuốc Sâm linh bạch truật tán - Ảnh 3

 Sử dụng phần mềm Quest one phân tích sự thay đổi của protein tế bào biểu mô đường ruột trong mỗi nhóm chuột. Kết quả cho thấy Sâm linh bạch truật tán có thể cải thiện đáng kể các triệu chứng ở chuột, các thành phần protein ở các tế bào biểu mô ruột phục hồi gần bình thường.

Nghiên cứu của Nguyễn Trương Minh Thế năm 2015

 “Nghiên cứu tác dụng giảm tiêu chảy của Sâm linh bạch truật tán trên mô hình thực nghiệm”.

Một số nghiên cứu về tác dụng của bài thuốc Sâm linh bạch truật tán - Ảnh 2

Chuột được gây tiêu chảy bằng kháng sinh. Sau đó tiến hành điều trị bằng Sâm linh bạch truật tán nhằm xác định liều tác dụng, so sánh tác dụng với probiotic (chứa Bacillus subtilis và Lactobacillus acidophilus). Kết quả cho thấy chuột được điều trị bằng Sâm linh bạch truật tán khác biệt có ý nghĩa thống kê với nhóm điều trị bằng probiotic về giảm tỉ lệ tiêu chảy, tỉ lệ chết và có khả năng phục hồi, tăng thể trọng tốt hơn.

Trên đây là một số nghiên cứu quan trọng về tác dụng của bài thuốc sâm linh bạch truật tán trong việc điều trị cho bệnh nhân. Dựa vào kết quả nghiên cứu có thể thấy bài thuốc có tác dụng hữu hiệu trong việc chữa trị và cải thiện chức năng đường tiêu hóa, kích thích các hoạt động ăn uống ngủ nghỉ để bệnh nhân mau chóng phục hồi thể lực.

Bài thuốc được khẳng định có ưu thế hơn so với một số phương pháp điều trị khác bởi:

 • Thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, không pha trộn thêm bất cứ dạng chất tổng hợp nào.
 • Rút ngắn thời gian điều trị hơn.
 • Trị bệnh triệt để từ gốc đến ngọn, tăng khả năng phục hồi và nâng cao thể lực cho người bệnh.

Đây cũng chính là nguồn tư liệu quý giá và là minh chứng hùng hồn cho thấy những tác động tuyệt vời của “Sâm linh bạch truật tán” để từ đó, bài thuốc tiếp tục được nghiên cứu và ứng dụng với sứ mệnh chữa bệnh cứu người thiêng liêng. 

Vì sao nên chọn Bổ Tỳ An
 • 1
  Giúp trẻ ăn ngon ngay sau 3-5 ngày
  • 90% trẻ ăn ngon hết biếng ăn, hấp thu tốt, tăng cân chỉ sau 3-5 ngày.
  • 80% mẹ phản hồi con đã đòi ăn, thèm ăn chỉ sau gói đầu tiên
  • 90% mẹ ghi nhận con đề kháng tốt, giảm tái phát viêm hô hấp, không cần kháng sinh hỗ trợ.
 • 2
  Tác động đúng căn nguyên của biếng ăn, hiệu quả bền vững.
  • Cải biên từ bài thuốc hơn 1000 năm tuổi của Thái Bình huệ dân hòa tễ cục phương, dưa trên thuyết Quân Thần Tá Sứ - Bổ Tỳ An giúp tác đụng bồi bổ Tỳ Vị, qua đó làm trẻ thèm ăn, tiêu hóa tốt mà sinh nguyên khí, tăng đề kháng một cách tự nhiên.
  • Hiệu quả vượt hơn nhiều lần o với các sản phẩm sử dụng men vi sinh, men tiêu hóa thông thường, vitamin nhóm B thông thường
 • 3
  Không gây phụ thuộc sản phẩm, an toàn cho trẻ
  • Thành phần được trồng từ khu dược liệu tại vùng núi cao Tả Phìn Hồ - Hà Giang, không sử dụng hóa chất tổng hợp, không gây phụ thuộc sản phẩm, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ.
  • Sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP 
 • 4
  Tác dụng tuyệt vời “3 trong 1”
   Là sản phẩm duy nhất phối hợp hoàn hảo với An Hầu Đan Kids:
  • Giúp trẻ thèm ăn, ăn ngon miệng một cách tự nhiên.
  • Tiêu hóa khỏe, hấp thụ tốt, tăng đề kháng cho cơ thể cũng như hệ tiêu hóa của trẻ.
  • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau khi ốm dậy.
 • 5
  Được Bác sĩ, Dược sĩ khuyên dùng
  • Đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.
  • Bộ Y tế chứng nhận, số XNCB: 7565/2020.

ƯU ĐÃI giảm 25% + FREESHIP TOÀN QUỐC
KHI MUA COMBO 3 HỘP